• 0912 340 170
  • 2-7 (8:00 -17H30)
Số lượng:

Không có sản phẩm nào!!!

0912 340 170

Nét độc đáo của nhà tre hiện đại lớn nhất Việt Nam

Đây là thiết kế độc đáo của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mang đậm bản sắc dân tộc. Ý tưởng công trình được Tập đoàn Phúc Khang lựa chọn, nhằm khắc họa không gian truyền thống vào khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam (huyện Đức Hòa, Long An).
Trung tâm hội nghị Tre Việt  tọa lạc trên hồ Tịnh Đế Liên, thuộc khu đô thị Làng Sen Việt Nam (huyện Đức Hòa, Long An).
Tọa lạc tại trung tâm dự án, nhà tre được ví như trái tim cung cấp nguồn năng lượng xanh thân thiện và bình dị cho toàn khu đô thị mới. Được xây dựng từ hơn 10.000 cây tre, Tre Việt trở thành không gian không cột khổng lồ, có sức chứa hơn 1.000 người, với kết cấu tre tầm vông vượt nhịp đến 30m.
Vượt nhịp 30m là khẩu độ lớn nhất trong số các công trình nhà tre được thực hiện tại Việt Nam, ghi nhận bước tiến mới trong được lĩnh vực nghiên cứu kết cấu, nguyên liệu xây dựng tự nhiên. Tre Việt được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận danh hiệu “Nhà tre lớn nhất Việt Nam” vào ngày 21/4. Đây cũng là hạng mục kiến trúc đầu tiên của tỉnh Long An được danh hiệu kỷ lục quốc gia.
Tre Việt không dùng đinh ốc kim loại để liên kết toàn bộ khối kết cấu tre khổng lồ.
Ngoài ra, Tre Việt còn thể hiện sự độc đáo khi không dùng bất cứ chiếc đinh ốc kim loại nào để liên kết toàn bộ khối kết cấu tre khổng lồ. Tre tầm vông, mái vọt được sản xuất và xử lý truyền thống không qua hóa chất, nhằm giữ bản chất tự nhiên và tạo sự chắc chắn, chống mối mọt cho công trình. Nhóm thiết kế còn sử dụng thêm các vật liệu có màu sắc tự nhiên như gạch trần, bê tông trần… để mang lại sự hài hòa, thân thiện và gần gũi cho công trình.
Công trình có kết cấu tre tầm vông vượt nhịp đến 30m, khẩu độ lớn nhất trong số các công trình nhà tre được thực hiện tại Việt Nam.
Đại diện chủ đầu tư cho biết, tre được chọn làm vật liệu chính của công trình nhờ sở hữu nhiều ưu điểm. Đây là vật liệu sinh thái có sẵn, dễ tìm, phổ biến, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam. So với các loại cây dùng trong xây dựng, cần ít nhất 10 năm trưởng thành, thì tre tăng trưởng và phát triển nhanh, có thể thu hoạch và sử dụng sau 3 năm. Vì vậy, nguyên liệu tre còn góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực đến rừng xanh, tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ và khuyến khích phát triển kinh tế khu vực nông thôn.
Trung tâm hội nghị Tre Việt tọa lạc trên hồ Tịnh Đế Liên là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, chương trình giao lưu ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật... Kiến trúc độc đáo của Tre Việt, hoa sen bao phủ trên hồ Tịnh Đế Liên và không gian mở của công viên trung tâm Bách Việt, trở thành điểm nhấn độc đáo trong quần thể không gian xanh mát và hữu tình của Làng Sen Việt Nam. Khách tham quan có thể trải nghiệm không gian ấm cúng, bình dị nhưng không kém phần sang trọng nơi đây.
 

Tin tức liên quan

Vườn hoa nở rực ban công nhờ nước gạo

Sau cả năm chăm sóc, bình hoa tóc tiên của nhà chị Hà bỗng cùng lúc bật lên hàng trăm cái nụ bé xinh xinh.

Những cánh cổng có thiết kế độc đáo lạ mắt nhất

Ấn tượng đầu tiên của khách tới nhà bạn chính là từ chiếc cổng. Hãy chọn các kiểu cửa có phong cách khác lạ để làm đẹp cho nhà.

Những mẫu nhà đặc biệt nhất Việt Nam

Mô hình nhà "Tổ mối" ở Đà Nẵng, nhà ống "Long house" xây trên mảnh đất dài... là những thiết kế nhà đương đại tiêu biểu ở Việt Nam được giới thiệu trong triển lãm kiến trúc tại TP HCM từ ngày 25 tới 27/4.

Nét độc đáo của nhà tre hiện đại lớn nhất Việt Nam

Đây là thiết kế độc đáo của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mang đậm bản sắc dân tộc. Ý tưởng công trình được Tập đoàn Phúc Khang lựa chọn, nhằm khắc họa không gian truyền thống vào khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam (huyện Đức Hòa, Long An).

Ngôi nhà cổ tiện nghi với sân vườn nhiều cây xanh

Trong khi nhiều người phá nhà cổ, xây nhà hiện đại, anh Đạt lại mua khung nhà gỗ kết hợp với đá ong làm nơi ở cuối tuần thoải mái ở Đường Lâm (Hà Nội).

Ngôi nhà ở Quảng Ninh đẹp rực rỡ chỉ nhờ hoa mười giờ

Không trồng các loại đắt tiền, tốn công, chị Thanh chọn những bông hoa dễ chăm, rẻ mà đẹp.